Cách biến tivi thường thành smart tivi

Những chiếc tivi đời cũ màn hình lồi đã không thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của người dùng với các chức năng giải trí cao mà người dùng mong muốn. Với các dòng smart tivi hiện nay hỗ trợ đa dạng các ứng dụng giải trí mà bất cứu ai cũng mong muốn sử dụng. Có thể hiểu rằng đó là các dòng tivi truy cập Internet với chi phí tầm khoảng 7-8 triệu đồng. Thế nhưng không phải ai cũng dễ dàng thay thế chiếc tivi cũ nhà mình, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách biến tivi thường thành smart tivi với chi phí thấp.

Tận dụng những cái có sẵn, tiết kiệm chi phí, đặc biệt sử dụng tốt hơn hẳn smart tivi, hãy xem sản phẩm đó là gì nhé!

Cách biến tivi thường thành smart tivi
Cách biến tivi thường thành smart tivi

Những yếu tố cần thiết để biến tivi thường thành smart tivi

Để có thể biến chiếc tivi thường nhà bạn thành smart tivi cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cần thiết sau đây:

-Gia đình bạn đã lắp mạng internet, sử dụng tốc độ mạng ổn định hoặc sử dụng sim 4G phát wifi, lưu ý thiết bị này không thể sử dụng sóng 3G để dùng bơi tốc độ quá yếu không load được các ứng dụng.

Mua tv box có giá từ 890.000đ trở lên tùy cấu hình sản phẩm

Với mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau sẽ có sản phẩm Android TV Box phù hợp riêng và đây chính là cách biến tivi thường thành smart tivi. Đường truyền mạng internet ảnh hưởng khá nhiều tới quá trình trải nghiệm sản phẩm, quyết định tốc độ sử dụng có mượt mà và ổn định hay không. Android TV Box đóng vai trò trung gian kết nối tivi thường với đường truyền mạng này, là nền tảng cho các ứng dụng khởi động và chạy.

Các sản phẩm Android TV Box hiện nay trên thị trường có chức năng giống nhau hỗ trợ các ứng dụng tương tự nhau, điểm khác nhau lớn nhất đó là cấu hình sản phẩm về tốc độ sử lý, không gian lưu trữ các ứng dụng, chất lượng hình ảnh, hệ điều hành…. Vì thế bạn cần cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của bạn để đảm bảo tốc độ load trang được ổn định nhất.

Cách kết nối tivi thường với mạng internet

Nhiều khách hàng thắc mắc, tại sao tivi không có cổng cắm mạng thì sẽ kết nối như thế nào? Có thể hiểu rằng Android TV Box đóng vai trò trung gian kết nối Box và mạng, đồng thời là thiết bị chính để chạy hệ điều hành cũng như các ứng dụng. Tivi đóng vai trò hiển thị hình ảnh cũng như các ứng dụng trên màn hình để người dùng sử dụng. Giữa các dòng tivi sử dụng sản phẩm này chỉ khác nhau về chất lượng hình ảnh do từng tivi hỗ trợ là khác nhau còn lại chức năng sẽ tương tự nhau giữa các đời tivi.

Đường dây mạng sẽ được cắm trực tiếp vào Box TV hoặc có thể kết nối wifi trên giao diện mới của tivi sau khi kết nối với Box thông qua mục cài đặt. Như vậy chỉ thông qua cổng AV hoặc HDMI bạn đã có thể kết nối tivi nhà mình với đường truyền mạng thông qua thiết bị kết nối tivi thường với Internet.

Không những người dùng được sử dụng đầy đủ chức năng giải trí như smart tivi mà còn nhiều hơn thế nữa khi được làm chủ các ứng dụng, cài đặt thêm hay gỡ bỏ các ứng dụng theo ý muốn. Sản phẩm hỗ trợ đầy đủ các kênh truyền hình, phim, game, youtube hay nhiều các ứng dụng giải trí thông minh khác, hỗ trợ tốt nhất trong quá trình trải nghiệm. Đây chính là cách biến tivi thường thành smart tivi mà rất nhiều gia đình đang sử dụng, tiết kiệm chi phí.

Chỉ với chi phí nhỏ bạn đã có thể biến tivi thường thành smart tivi sử dụng đa dạng chức năng giải trí. Hiện nay trên thị trường các sản phẩm này vô cùng đa dạng về cấu hình và giá cả. Tham khảo thêm tại smartshop.vn hoặc liên hệ tới số 0982.203.230 để được tư vấn cụ thể về sản phẩm.

>>> Xem thêm: 2 TV BOX ANDROID 5.1 BẠN NÊN BIẾT