Cách phân biệt anten có khuếch đại và không có khuếch đại

Số hóa truyền hình không những mang lại cho người dân được thưởng thức những kênh truyền hình miễn phí chất lượng cao mà còn dễ dàng trong việc lựa chọn lắp đặt anten để thu sóng truyền hình kỹ thuật số. Khi số hóa chúng ta không phải dùng những anten cồng kềnh ngoài trời và thay vào đó  là loại anten nhỏ gọn đặt trong nhà, có thể di chuyển khi nào bạn thích.

Hiện nay trên thị trường có 2 loại anten nhỏ gọn để phục vụ cho người dân trong quá trình số hóa này là :

Anten có khuếch đại( được gọi là anten có vỉ ) và anten không có mạch khuếch đại ( Anten không có vỉ ). Nhiều người không biết làm thế nào để phân biệt được loại anten này và mỗi loại có chức năng gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết sau.

1. Thiết kế

Cả 2 loại anten đều có thiết kế về hình dáng có kích thước giống nhau 18 x 22 cm và cách bố trí chấn tử cũng giống nhau để có thể thu sóng tốt nhất. Bạn sẽ dễ dàng nhận biết được 2 loại anten này khi nhìn màu sắc của nó, Anten T2 không có vỉ được phun lên một loại nhựa cao cấp màu trắng, con Anten T2 có vỉ lại phủ lên mình lớp nhựa màu đen.

anten-t2-khong-co-mach-khuech-dai

Anten không có mạch khuếch đại

anten-thu-song-dvb-t2

Anten  có mạch khuếch đại

2. Sự khác biệt ở bên trong

Bên trong Anten có mạch khuếch đại là một vỉ mạch khuếch đại và các chấn tử được giữ bằng các mối hàn

ben-trong-anten-co-mach-khuech-dai-500(1)

Bên trong Anten có mạch khuếch đại

 

Bên trong Anten không có mạch khuếch đại là một thanh nhựa, trên đó là các khớp nhựa để giữ cố định các thanh chấn tử.

anten-t2--k-mach-khuech-dai-1

Bên trong Anten không có mạch khuếch đại

3. Chất lượng thu sóng

Anten không có mạch khuếch đại chỉ phù hợp với những nơi có sóng ổn định, còn Anten có mạch khuếch đại thu sóng tốt hơn, đảm bảo thu sóng ở những nơi sóng yếu.

4. Ứng dụng

Anten có mạch khuếch đại được dùng cho đầu thu DVB T2 có nguồn cấp 5V. Trong thời gian tới Smartshop sẽ tung ra thị trường loại dây cấp nguồn 5V qua cổng USB, trong khi đó Anten có mạch khuếch đại cũng có thể sử dụng cho tivi T2