Hướng dẫn cách bấm đầu dây cáp đồng trục

Hướng dẫn cách bấm đầu dây cáp đồng trục là cẩm nang dành cho những người dùng truyền hình kỹ thuật số mặt đất và người dùng truyền hình cáp khi muốn tự tay bấm các đầu dây cáp đồng trục tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu. Việc bấm các đầu dây cáp đồng trục không phải là dễ và cũng không phải là khó nếu như bạn không tuân thủ theo 1 số quy tắc riêng, bạn sẽ không thể thu tín hiệu từ anten về đầu thu được. Các bạn cùng tham khảo cẩm nang dưới đây để có cách làm chính xác nhất.

Những bước tiến hành bấm các đầu dây cáp đồng trục:

– Bước 1:

Dùng dao cắt một đường xung quanh các đầu dây khoảng 20mm-30mm sao cho đủ sâu để đứt lớp vỏ bọc bên ngoài.

– Bước 2:

Tuốt lớp vỏ bọc bên ngoài từ từ sao cho vẫn giữ lại được những sợi dây bọc chống nhiễu và vuốt chúng về phía vỏ dây.

– Bước 3:

Cắt bỏ lớp tráng bạc phủ xung quanh lõi bên trong sẽ nhìn thấy các dây chống nhiễu nằm đan lại với nhau. Gỡ những dây chống nhiễu này ra và vuốt xuống bao xung quanh của dây cáp

– Bước 4:

Gọt sạch phần nhựa bọc lõi dây đồng, chừa lại khoảng 5mm để tránh bị chạm vào đầu cắm.

– Bước 5:

Lấy tay vặn chặt đuôi của đầu cắm vào dây cáp theo chiều kim đồng hồ. Các ren của đầu cắm sẽ bám chặt vào dây bọc chống nhiễu và nếu đoạn dây nào dư thì cắt bỏ đi ( nếu có )

tv_cable-1tv_cable-3
* Lưu ý: không làm đứt các dây bọc chống nhiễu bên ngoài
Nếu có bất kỳ những khó khăn nào trong quá trình lắp đặt hay sử dụng các sản phẩm của đầu thu DVB T2 được phân phối bởi Smartshop vui lòng liên hệ đến tổng đài để được tư vấn kịp thời.
Smartshop chúc bạn có một ngày thật vui vẻ cùng số hóa truyền hình