Hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được Google Play trên Android TV Box

Với người dùng các thiết bị Android tvbox chắc chắc không thể không biết đến cửa hàng ứng dụng Google Play vì tại đây bạn có thể tải các ứng dụng, trò chơi và hàng ngàn các tiện ích khác dành cho chiếc tv box nhà mình, nhưng thời gian gần đây xuất hiện lỗi người dùng không thể truy cập vào ứng dụng này để tải, và mình thấy có rất nhiều bạn hỏi về cách khắc phục lỗi không vào được cửa hàng Google Play nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi này chỉ với vài bước rất đơn giản. mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây:

Các bước khắc phục

Nếu bạn nào đã từng bị thì chắc chắn khi truy cập vào chiếc tv box nhà mình bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ: “Phiên bản này của ứng dụng không tương thích với thiết bị của bạn. Để khắc phục sự cố này, hãy chuyển tới cài và gỡ cài đặt các bản cập nhật của ứng dụng Của hàng Google Play”

Điều này làm bạn rất khó chịu và để giải quyết tình trạng này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản nhất để khắc phục tình trạng không vào được cửa hàng Google Play trên tất cả các thiết bị Android TVBox:

Nguyên nhân chủ yếu của lỗi này là do ứng dụng CH Play bị xung đột nên để giải quyết các bạn chỉ việc xóa hết các dữ liệu và tắt đi những thành phần không cần đến.

Đối với các dòng máy chạy Android 6.0.1 Marshmallow. như kiwibox S8 pro hay Kiwibox S10 chúng ta thường thấy có đến 2 cửa hàng Google Play là CH Play và Play store.

Cửa hàng Google Play
Có những chiếc Android TV Box có đến hai ứng dụng CH Play và Play store

Việc làm của chúng ta sẽ là tắt đi 1 trong 2 cửa hàng trên bằng cách vào vào ứng dụng để xóa đi các cài đặt cập nhập  đối với loại bạn muốn chọn để xóa đi:

  • Bước 1: Vào phần cài đặt
  • Bước 2 : Vào ứng dụng
  • Bước 3 :Trong ứng dụng bạn tìm đến ứng dụng Google Play:

Bạn gỡ cài đặt  =>  Buộc dừng => Tắt => Bật lại

Cuối cùng là bạn thoát ra ngoài, khởi động lại máy và kiểm tra xem đã vào được ứng dụng Google Play chưa?

Trường hợp bạn làm theo 3 bước ở trên rồi mà vẫn chưa vào được thì các bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

  • Bước 1 : Vào cài đặt

Vào cài đặt=> cài đặt ứng dụng=> chọn tad  Tất Cả

  • Bước 2: Tìm đến cửa hàng Google Play

(Google Play store)

Chọn buộc dừng=> Tắt  (Gỡ cài đặt dữ liệu nếu bạn thấy dòng chữ này)

Xóa dữ liệu

Xóa bộ nhớ đệm

  • Bước 3:

Tìm vào mục Google Play Services

Làm tương tự như Bước 2

  • Bước 4:

Tìm và chọn vào Google Services Framework

Bạn cũng làm tương tự như các bước 2,3.

  • Bước 5:

Bạn quay trở lại Tab tất cả của phần cài đặt ứng dụng

Tìm đến google play , dịch vụ của Google , khung dịch vụ của Google để Bật tất cả lên.

  • Bước 6

Bạn tắt đi và khởi động lại

Thế là xong!

Trên đây là tất cả các bước rất đơn giản để khắc phục lỗi không vào được cửa hàng Google Play trên thiết bị android tvbox. Rất mong các bạn có thể tự khắc phục được tình trạng này ngay ta nhà mình với các bước trên đối với những chiến tivi box nào gặp trường hợp như thế! để được tư vấn hỏi đáp về các vấn đề liên quan đến thiết bị Android TV Box các bạn có thể liên hệ đến Hotline :19000120 để được tư vấn miễn phí.

>>Xem thêm : Những lưu ý khi mua Android TV Box trên các trang TMĐT