Màn hình máy tính có dùng được android box không?

Android Box là thiết bị được biết đến chủ yếu hỗ trợ tivi thường có thể truy cập mạng, bên cạnh đó những chiếc smart tivi hoàn toàn có thể sử dụng để tăng nhu cầu giải trí của gia đình mình. Vậy với màn hình máy tính có dùng android box được không? Có khá nhiều khách hàng băn khoăn nhờ chúng tôi tư vấn bởi cổng máy tính hoàn toàn không có cổng tương thích với cổng hộp tv box? Cùng tìm câu trả lời qua bài chia sẻ của chúng tôi dưới đây.

Tham khảo các sản phẩm android box tại: http://www.smartshop.vn/android-tv-box

Màn hình máy tính có dùng được android box?

Bạn hoàn toàn có thể kết nối mạng cho màn hình máy tính mà không cần dùng cây máy thông qua android box. Màn hình có chức năng hiển thị các ứng dụng tương tự với màn hình tivi không thua kém gì chất lượng hình ảnh. Tivi và màn hình máy tính lúc này đóng vai trò như nhau tuy nhiên để sử dụng màn hình máy tính kết nối mạng internet sẽ phức tạp hơn đó là màn hình máy tính hoàn toàn không hỗ trợ cổng tương thích với tivi, lúc này bạn cần mua thêm một bộ chuyển cổng để hỗ trợ.

Cổng chuyển đổi từ máy tính sang box

Màn hình máy tính chỉ hỗ trợ cổng VGA trong khi box hỗ trợ 2 cổng AV và HDMI thông thường để kết nối với tivi, như vậy bạn cần mua thêm một dây chuyển đổi từ cổng HDMI sang VGA và ngược lại để truyền tín hiệu, với dây chuyển đổi này bạn cần phải mua ngoài, dễ dàng tìm kiếm và mua được bởi chúng không được bán kèm theo bộ sản phẩm khi bạn mua hàng. Chỉ cần bỏ thêm chi phí khá rẻ chưa tới 100.000đ bạn đã có thể kết nối màn hình máy tính với android box một cách dễ dàng. Cách lắp đặt được tiến hành tương tự như lắp đặt với tivi, cắm dây chuyển cổng cắm nguồn cho box và bật màn hình máy tính để sử dụng các ứng dụng.

Dây chuyển đổi cổng HDMI sang VGA kết nối màn hình máy tính với Box tv
Dây chuyển đổi cổng HDMI sang VGA kết nối màn hình máy tính với Box tv

Kết nối âm thanh từ màn hình máy tính

Với tivi đã tích hợp sẵn bộ phát âm thanh ngay trên tivi, bạn hoàn toàn có thể cắm box với tivi để xem hình ảnh cũng như âm thanh, với những gia đình muốn hỗ trợ âm thanh to hơn, hoặc hát karaoke thì có thể kết nối thêm bộ âm thanh kết nối với Box Tivi. Đây chính là vấn đề mà những người muốn sử dụng màn hình máy tính với box để truy cập mạng. Màn hình máy tính hoàn toàn không có hỗ trợ âm thanh để phát ra ngoài chính vì thế người dùng cần thêm 1 bộ loa có thể là dòng loa nhỏ để phát âm thanh khi xem. Bộ loa được kết nối với box qua cổng AV hoặc SPDIF.

Cổng AV trên Android Box
Cổng AV trên Android Box

Như vậy, bạn cần mua thêm 1 bộ loa nhỏ, kèm 1 dây chuyển đổi cùng với bộ android box để có thể biến màn hình máy tính truy cập mạng. Tuy hơi phức tạp hơn so với sử dụng màn hình tivi nhưng đây cũng là 1 cách tận dụng lại màn hình máy tính  cũ đáp ứng nhu cầu giải trí đa dạng với các ứng dụng do thiết bị này mang lại. Tham khảo thêm các sản phẩm Android box tại smartshop.vn hoăc liên hệ ngay 0982203230 để được giải đáp các thắc mắc của bạn.

>>> Xem thêm: NÊN MUA KIWIBOX S1 PLUS HAY KIWIBOX S1 NEW?