Nên dùng mạng dây hay wifi cho Android TV Box?

Với những gia đình muốn biến chiếc tivi trở nên thông minh thay vì lựa chọn một chiếc Smarttivi tốn kém thì những chiếc Android TV Box là lựa chọn được ưu tiên hơn cả khi tiết kiệm cả tiền cũng như sử dụng vô cùng hiệu quả. Để có thể vào được nhiều ứng dụng khác nhau thì việc kết nối mạng là vô cùng cần thiết, người dùng đặt ra băn khoăn nên dùng mạng dây hay wifi cho Android TV Box bởi ai cũng biết có 2 cách để kết nối mạng cho thiết bị này. Sự khác biệt khi dùng 2 mạng này sẽ như thế nào khi dùng các ứng dụng khác nhau?

Khi dùng mạng dây hay wifi để xem phim, đọc báo, lướt web

Sự khác biệt khi dùng mạng dây hay wifi cho Android TV Box không quá lớn hoặc có thể nói là tương đương nhau. Các nhu cầu cơ bản khi người dùng sử dụng Android box dùng mạng dây hay wifi đều tải với tốc độ ngang nhau nếu cùng một đường truyền. Nếu sử dụng với tốc độ như nhau, khi xem các ứng dụng khác nhẹ này thì đều load khá tốt. Tuy nhiên bạn nên chọn nhưng bộ thu phát wifi ổn định, chất lượng để sử dụng ổn định.

Chi tiết các dòng Android TV Box tốt nhất: http://www.smartshop.vn/android-tv-box/

Kết nối mạng dậy hoặc wifi cho Android TV Box
Kết nối mạng dậy hoặc wifi cho Android TV Box

Khi dùng mạng dây hoặc wifi chơi game

Với các game thủ, đầu tư vào các thiết bị hiện đại và đặc biệt một đường truyền khỏe là yếu tốt tiên quyết ảnh hưởng trực tiếp đam mê và trải nghiệm chơi game. Độ trễ của mạng kết nối khá quan trọng đặt biệt khi game cần chạy mượt mà thì cần sử dụng những dòng box khỏe, độ trễ càng thấp thì hành động chơi game cho tới ghi nhận sẽ được giảm. Với trường hợp này, bạn nên ưu tiên sử dụng dây mạng sẽ tốt hơn là sóng wifi, hơn nữa đường truyền cũng ổn định hơn. Dây mạng có độ trễ sẽ thấp hơn đáng kể so với dùng sóng wifi do đó sẽ thích hợp với các gia đình có như cầu chơi game nhiều hơn.

Nên dùng mạng dây hay wifi cho Android TV Box?
Dùng mạng dây hay wifi cho Android TV Box

Khi xét sử dụng mạng dây hay wifi về tính thẩm mĩ cho ngôi nhà

Nếu xét về tính thẩm mĩ khi dùng mạng mạng dây hay wifi cho Android TV Box thì chắc chắn mạng wifi sẽ được ưu tiên hơn cả. Các bộ phát wifi thông thường có thể phủ sóng gần như cả căn nhà với khoảng cách khá rộng, ngược lại người dùng ngại dùng mạng dây bởi phải kéo dây dợ khá lằng nhằng và gây mất thẩm mĩ.

Không thể phủ nhận rằng khi kết nối wifi sẽ mang lại những trải nghiệm thoải mái và hữu ích hơn nhiều, song một số trường hợp người dùng cần cân nhắc sử dụng mạng dây bởi tính ổn định cũng như tốc độ sẽ tốt hơn. Dùng mạng dây hay wifi cho Android TV Box đều được, tùy từng nhu cầu từng nhà, có thể lựa chọn các sử dụng khác nhau. Mỗi cách dùng có một ưu điểm riêng, chính vì thế hãy cân nhắc trước khi lựa chọn hoặc có thể thay đổi cách thức cắm mạng khi cần thiết.

>>> TỔNG HỢP NHỮNG MẪU ANDROID BOX RAM 2GB