Những lỗi thường gặp phải khi sử dụng đầu thu DVB T2

Đầu thu DVB T2 đem lại cho bạn những phút giây giải trí và thư giãn với những kênh truyền hình chất lượng cao.Nhưng trong quá trình sử dụng có một số lỗi nhỏ và bạn sẽ gặp phải, hãy giải quyết ngay để tránh tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn.
Với nhiều tính năng vượt trội mà đầu thu DVB T2 mang lại cho người tiêu dùng mà hiện nay rất nhiều người đã lựa chọn sử dụng loại đầu thu này. Trong quá trình sử dụng sẽ có một số trục chặc nho nỏ mà khách hàng sẽ phải khắc phục ngay. Nếu gặp phải những vấn đề chưa biết cách giải quyết hãy theo dõi một số cách xử lý mà smartshop đưa ra dưới đây!

Những lỗi phổ biến trên đầu thu sóng DVB-T2

Lỗi 1: Tivi hiển thị “Không có thông tin/ No information” hoặc “Không có tín hiệu/ No signal”

 • Có thể do đầu thu nhà bạn chưa kết nối được với nguồn điện hoặc chưa kết nối với anten hoặc cũng có thể kết nối giữa tivi và đầu thu bị lỏng. Bạn cần kiểm tra lại để chắc chắn

  fgsdgsdf
  Tivi hiển thị “Không có thông tin

Lỗi 2: Âm thanh rè, ù khi xem truyền hình

 • Có thể do phiên bản đầu thu nhà bạn cần nâng cấp. Hãy kiểm tra lại nâng cấp xem đã là phiên bản mới nhất chưa. Nếu là phiên bản mới nhất thì bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp để được tư vấn và hướng dẫn.

Lỗi 3: Tivi có hình nhưng mất tiếng hoặc có tiếng nhưng mất hình

 • Bạn hãy kiểm tra lại các dây nối ở các cổng AV, HDMI giữa đầu thu và tivi có bị lỏng không hoặc cắm chưa chính xác
  Nhiều trường hợp tivi có hình nhưng mất tiếng là do bạn vô tình để chế độ tắt âm lượng, sau khi kiểm tra mà lỗi vẫn chưa được khắc phục thù bạn nên khởi động lại đầu thu

Lỗi 4: Bạn không thấy hoặc không xem được các kênh chuẩn HD

 • Kiểm tra đầu thu có hỗ trợ HD không bằng cách xem trên mặt đầu thu có ghi chữ HD cạnh tên đầu thu hay không
  Kiểm tra tivi nhà bạn có hỗ trợ phân giải HD hay không, nếu có hỗ trợ hãy chọn độ phân giải full HD (1090ii)
 • Những lỗi tuy đơn giản khi sử dụng đầu thu DVB T mà bạn gặp phải có thể làm gián đoạn giây phút giải trí của bạn và gia đình. Hãy tìm hiểu rõ nguyên nhân để khắc phục nhanh chóng những vấn đề này.